Gạo Nguyên Cám Đak Nông (Gói 1kg)

Gạo Nguyên Cám Đak Nông (Gói 1kg)

Thương hiệu: Việt Nam
Mã sản phẩm: Gạo Nguyên Cám - Gói 1kg
Trạng thái: Có hàng
27,000đ
-+
-Gạo nguyên cám Đak Nông được sản xuất theo tiêu chuẩn Viet Gap, quy trình chế biến chỉ xay, xát dối loại bỏ vỏ trấu bên ngoài nhằm giữ lại các chất dinh dưỡng như: Vitamin B1, chất xơ... tốt cho cơ thể.

-Gạo nguyên cám có hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh, vì gạo vẫn còn nguyên vitamin B- một loại Vitamin rất quan trọng cho nhiều hoạt động chức năng trong cơ thể như quá trình hình thành năng lượng đến quá trình tái tạo máu.

-Gạo sử dụng tốt cho sức khỏe của người già, trẻ em

Thời vụ trồng: 5 tháng/vụ thu hoạch.

-100% không sử dụng chất bảo quản.NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI SƠ CHẾ GẠO NGUYÊN CÁM

Gạo nguyên cám là loại gạo sau khi tách và thổi sạch trấu thì được đưa vào máy để cà nhẹ một lớp cám bên ngoài.

Nhìn bề ngoài, gạo nguyên cám có màu trắng đục, trắng hơn so với gạo lứt và đục hơn so với gạo xát trắng (nên gọi là trắng đục).

Khác với gạo lứt còn nguyên vỏ cám, gạo nguyên cám có tỉ lệ vỏ cám còn khoảng 70%. Cơm gạo nguyên cám mềm là nhờ đã cà bớt một lớp cám, cơm ngọt là do còn được lưu giữ được 2/3 lượng cám trong gạo. Bởi đặc tính này nên ai đã ăn được gạo nguyên cám, ăn quen miệng thì sẽ rất khó ăn cơm gạo trắng vì “ghiền” với độ ngọt của gạo nguyên cám.

Với gạo nguyên cám, vì vỏ cám đã vỡ nên cám rất dễ hao hụt trong quá trình sơ chế. Khi sơ chế cần một chút mẹo nhỏ lưu ý lúc sơ chế gạo nguyên cám để có được nồi cơm ngon và giữ lại dinh dưỡng trong gạo:

- DÙNG NỒI/THỐ ĐỂ VO GẠO, tuyệt nhiên không được dùng rá hoặc rổ mắt dày để vo gạo.

- CHỈ VO GẠO bằng cách đổ nước nhẹ nhàng, từ từ xem có mày trấu nào còn sót lại nổi lên mặt nước thì chắt đi. Nếu muốn tiếp xúc bằng tay, phải thật nhẹ nhàng với từng hạt gạo.

- GIỮ LẠI NƯỚC VO GẠO: Nước vo gạo từ gạo xay dối có màu trắng sữa, trắng đục, vitamin các thể loại ở trong nước vo gạo rất nhiều. Nên chắt nước vo gạo để dành vào cái tô, đem rửa mặt. Ngoài ra, nước vo gạo này có thể dùng để: tưới cây, rửa bát, ngâm rau.

- ĐONG MỰC NƯỚC: Gạo nguyên với đặc tính là dẻo vừa nên để mực nước tính từ mặt gạo lên là 1 đốt lóng tay. Đối với gạo thu hoạch tháng 4,5 và tháng 9,10 dương lịch thì nên cho rút bớt nước một chút do gạo là lúa mới thu hoạch nên rút bớt nước nấu cơm sẽ không bị nhão.

Trên đây là những lưu ý đặc biệt với gạo nguyên cám. Chúc các cô, bác, các anh, chị, các bạn nấu cơm gạo nguyên cám được như ý.

Xin cảm ơn đã lựa chọn sản phẩm Gạo nguyên cám Nông Thương ViệtViết đánh giá

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt